Cách làm súng tự chế

 

Cách làm súng tự chế


Sau đây là một bài viết mình sưu tập được về cách làm dúng hơi tự chế để bắn chim hay bắn chuột ngoài ra bạn cũng có thể học cách làm súng tự chế từ bẫy chuột.

 

Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo 1 khẩu pcp thật mạnh mẽ. các bạn nên đọc hết bài của mình để nắm rõ được nguyên lý củng như cấu tạo của pcp.

 

đây là khẩu súng mình sẽ hướng dẫn các bạn chế tạo. nhìn pro không? phải nói là tuyệt vời! 

 

-Đầu tiên mình xin giới thiệu về nguyên lý hoạt động của pcp đó là sử dụng không khí được nén trong bình chứa với áp suất cao để đẩy viên đạn bay khỏi nòng súng với áp lực và tốc độ cao. hơi trong bình được giử lại và xả ra ngoài nhờ van xả với búa đập hay súng phun khí nén. Hơi được bơm vào bình qua van 1 chiều. đạn được nạp vào nòng bằng thoi đẩy và cố định trong nòng bằng sim cao su, gọi chung là cụm quy lat và hot up.

 

-Bây giờ bắt tay vào chế tạo thôi.

Bình hơi:

Bình hơi sử dụng cho súng nên mua ống nhôm tiêu chuẩn 6061 tại các cửa hàng sắt thép..Một lựa chọn nữa là ống thép đúc.

Kích thước bình hơi dài 50 đến 60cm. tiện ren trong 2 đầu ống. 1 đầu gắn với khúc nhôm,thép có tiện ren và khoan lỗ để gắn van xe máy vào, dùng để bơm hơi. Đầu còn lại gắn với cụm van xả búa đập.

 

Cụm quy lat nạp đạn: 

ta sử dụng 1 khúc nhôm dài 11cm. Tiết diện hình vuông cạnh 25mm đến 35mm. không có tiết diện vuông thì dùng khúc nhôm tròn.

1 đầu khoan lỗ 10li dài 4cm dùng để gắn nòng vào. Đầu còn lại khoan lỗ 5li dài 7cm thông với lỗ 10li để chứa thoi đẩy nạp đạn. Phía dưới thân ở trung điểm của khúc nhôm khoan 1 lỗ 10li sâu khoảng 6mm rồi khoan 1 lỗ 4li giữa lỗ 10li để thông hơi nối với van xả.

Phía thân trên khoan 1 lỗ 5li thông với lỗ chứa thoi đạn dùng để nạp đạn vào. Lỗ này khoan cách đầu khúc nhôm 4cm.

Thoi đẩy sử dụng thanh sắt 5li hình chữ L phần dài 6cm, phần ngắn 3cm. thoi đẩy phải bịt kín lỗ 5li để kín hơi.

 

Nòng súng:

sử dụng ống thép 10li lỗ 5li 45cm, bắn loại đạn bi xe đạp 4,8 li. tùy vào điều kiện có thể sử dụng nòng và đạn có kích thước khác, nếu vậy phải thay đổi kích thước những lỗ khoan trên cụm quy lat để phù hợp.

 

Van xả khí:

dùng khúc nhôm hoặc thép đặc fi 34 dài 8cm hai đầu tiện nhỏ và tiện ren khoảng 2cm để gắn vào bình hơi và ống dẫn búa đập.

ta khoan 1 lỗ 8li dài 4cm và 1 lỗ 5li dài 4cm thông với nhau. Ở miệng lỗ 8li tiện cho có hình phễu, giống hình nón ấy.

Trên thân từ phía đầu có lỗ 8li đo cách 3,5cm ta Khoan 1 lỗ 10li sâu 1cm để nối với quy lat rồi khoan tiếp trong lỗ 10li đấy bằng mũi khoan 5li để thông với lỗ 8li. 2 lỗ này vuông góc với nhau nhé.

Để giữ hơi ta dùng 1 thanh ti 5li dài 11cm. 1 đầu ti có mũ hình nón cụt đường kính 10li khớp với miệng hình phểu của lỗ 8li. Ta gắn 1 sim cao su fi 10li lỗ 5li vào mũ hình nóm cụt để kín hơi. Luồn thanh ti qua lỗ 8 li rồi qua lỗ 5li sẽ được van hoàn chỉnh.

 

- Búa đập và ống dẫn búa:

Búa đập là 1 cục sắt hình trụ tròn fi 27li dài 2 hoặc 3cm có khoan lỗ bên cạnh thân để gắn cần kéo búa.Búa được gắn với lò xo và đặt trong ống dẫn búa.

ống dẫn búa là ống 34li fi trong 28li gắn vào 1 đầu van xả. Chiều dài phụ thuộc vào lò xo kiếm được. Trên thân bên ống có tạo 1 rãnh dài khoảng 5cm rộng 5li để có thể lắp cần kéo búa,dưới thân gần cuối ống tạo 1 lỗ để búa được gài vào bộ cò.

 

Hình cấu tạo van xả,búa đập và cụm quy lat 

 

Báng súng thì đem đến thợ mộc để làm theo hình.

 

bộ máy cò cắt bằng nhôm hoặc thép theo hình thiết kế. Cái này mình sẽ post lên sau.

 

- Đến đây súng đã hoàn thành. ae chỉ việc lắp ráp các chi tiết lại với nhau.

 

Sẽ vẽ hình cấu tạo súng và từng chi tiết post lên để a e làm theo.

 

Sau đây là video dạy cách làm súng hoa cải tự chế: 

 


Bài viết cùng chuyên mụcBài viết mới nhất


chung cư ct36 chung cư dream home chung cư dream home chung cư ct36
Copyright © 2016 Top công nghệ, công nghệ mới · All rights reserved ·

tin cong nghe nhẫn cưới bảo hộ lao động trung cap y ha noi tuyển sinh trung cấp y tuyển sinh trung cấp dược