cách chế tạo máy bay trực thăng đồ chơi

cách chế tạo máy bay trực thăng đồ chơi

Mùa hè đã đến cũng là mùa mà các bạn học sinh, sinh viên được nghỉ hè. và trong mùa hè này có rất nhiều bạn rảnh những bạn trai thích mày mò và nghịch có thể chế tạo máy bay trực thăng đồ chơi để có thể kiếm đồ chơi dành riêng cho mình trong mùa hè.

Chỉ với một tờ bìa, dây và vài cái bút chì, bạn có thể tự làm món đồ chơi cho trẻ ngày Tết đồng thời là một bài học vật lý thú vị. 

Chỉ với một tờ bìa, dây và vài cái bút chì, bạn có thể tự làm món đồ chơi cho trẻ ngày Tết đồng thời là một bài học vật lý thú vị. Nguyên liệu: Vài tấm bìa cứng có thể lấy từ hộp ngũ cốc hoặc những bao bì tương tự… 3 cây bút chì, 2 chiếc ngắn, 1 chiếc dài. Vài sợi dây Kéo Các bước thực hiện:   

Buộc 3 chiếc bút chì lại với nhau 

Buộc hai chiếc chì ngắn vào hai bên chiếc chì dài. 

Cắt một mẩu bìa dài 2cmx10cm và đánh dấu hai lỗ hai bên so với chính giữa. Rồi khoan hai lỗ này bằng một chiếc bút. Bảo đảm là hai lỗ này đủ rộng để chiếc bìa cứng có thể phóng lên dễ dàng.   

Tạo hai cánh chéo trên hai góc đối diện của tấm bìa cứng, cả hai đều gập xuống. 

Đặt mảnh bìa lên bệ phóng và quay tròn nó! – 

Điều gì xảy ra?  Với một chút may mắn và luyện tập chút đỉnh, bạn có thể làm chiếc máy bay lên thẳng này cất cánh và bay trong khoảng 3-4 giây. 

Điều gì tiếp theo? Khi bạn xoay miếng bìa, nó di chuyển trong không khí như một cái cánh. Khi không khí cản hai cái cánh của nó, nó bị rơi xuống. Isaac Newton phát hiện ra rằng nếu bạn ép một thứ theo một hướng nào đó thì nó sẽ đẩy bạn trở lại, vì thế miếng bìa đẩy không khí xuống có nghĩa là không khí đẩy miếng bìa đi lên.  Về cơ bản bạn đã dựng một chiếc cánh xoay nên cánh này có thể chuyển động trong không khí kể cả khi miếng bìa đang nằm một chỗ, vì thế nó có thể bay lượn. Đây cũng chính là nguyên lý của máy bay trực thăng, nhưng một chiếc máy bay trực thăng có thêm một số vấn đề nữa, vì động cơ của nó luôn đẩy cánh quạt xung quanh, một phản lực ngang bằng có thể làm máy bay lên thẳng quay theo hướng ngược lại. Đây là lý do tại sao máy bay trực thăng phải có cánh quay ở đuôi để tạo lực cân bằng.   

Máy bay trực thăng đang làm xoay cánh của nó theo một hướng (đỏ) nhưng một phản lực cân bằng lại xoay chiếc máy bay theo hướng ngược lại (xanh) 

Mômen quay bị cánh quay đuôi loại trừ. 


Bài viết cùng chuyên mụcBài viết mới nhất


chung cư ct36 chung cư dream home chung cư dream home chung cư ct36
Copyright © 2016 Top công nghệ, công nghệ mới · All rights reserved ·

tin cong nghe nhẫn cưới bảo hộ lao động trung cap y ha noi tuyển sinh trung cấp y tuyển sinh trung cấp dược